Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

Đặt tiec cuoi tiết kiệm và cách chọn món ăn cho buổi tiệc

Một trong những khâu cần chuẩn bị hàng đầu và cẩn thận nhất chính là thực đơn đặt tiệc cưới. Một menu lí tưởng sẽ góp phần tạo nên sự thành công trong đám cưới của bạn. Nhưng để chọn được một thực đơn hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để có được một menu đặt tiec cuoi  khoa học? Đó là vấn đề được nhiều người quan tâm bây chừ đặc biệt khi mùa cưới đến.

thực đơn đặt tiệc cưới

Trong tiệc cưới ở các vùng quê miền Bắc hay các cùng thuộc phía Nam nước ta, các gia đình thường lên thực đơn cho đám cưới theo một danh sách món ăn chung gồm 7 đến 10 món. Nếu 10 đám cưới thì có đến 8 đám cưới có thực đơn giống hệt nhau. Điều này dễ tạo ra sự đơn điệu và nhàm trong các tiệc cưới.

Đại bộ phận tổ chức lễ cưới trong các nhà hàng, khách sạn. Nhưng điều đó cũng không làm họ thấy yên tâm khi đứng trước một quyển menu với rất nhiều món ăn khác nhau và họ không biết nên chọn lựa món ăn như thế nào cho hiệp với tiệc cưới của mình.

Một thực đơn hợp lí và được chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ để lại ấn tượng tốt và sự hài lòng đối với những người tham dự lễ cưới. Ngược lại nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra với menu trong tiệc cưới sẽ đem lại cho bạn những phiền toái.

Thí dụ như món canh khổ qua, có rất nhiều người ăn được món này nhưng cũng có rất nhiều người chẳng thể chịu được vị đắng của nó, và nếu bạn chọn một món ăn kén người ăn như vậy thật không hay chút nào. Hay như việc sử dụng món cá kho trong bàn tiệc, thật là một sự chọn lựa bất có lí chẳng khác nào một bữa cơm bình dân.

Món khai vị

Món khai vị trên bàn tiệc thường được đem ra trước món ăn chính khoảng từ 10 đến 15 phút. Đó là những món ăn kích thích sự ngon miệng của khách và nó thường là các món ăn nhẹ nhõm và dịu mát như soup, salad hay các món nộm, rau trộn giúp thực khách cảm thấy không bị ngán. Bạn có thể chọn các món soup ngon và dễ ăn như: soup gà nấm, soup măng tây, soup hải sản, soup măng cua…

Các món khai vị với ẩn ý để khách nhâm nhi trong lúc chờ đợi các món chính, nó thường được biểu thị khá hấp dẫn và đẹp mắt. Và một điều chúng ta cần biết rằng soup không đi kèm các món có nhiều tinh bột như bún, cơm, mì mà nó chỉ ăn kèm với phồng tôm mà thôi. Vì là món khai vị nên chọn những chén nhỏ để đựng soup, không nên chọn chén quá to tránh trường hợp khách không dùng hết sẽ gây ra hoang hoặc đã no bụng và không thể ăn thêm món chính.

Trong thực đơn nên tránh sự lặp lại món ăn, những món nào đã dùng cho món khai vị thì không nên dùng trong món chính nữa. Sau khi đã thưởng thức các món khai vị chúng ta sẽ đem ra những món ăn chính.

 

Món tráng miệng cho tiec cuoi

Không khó để chúng ta có thể chọn được những món tráng miệng hợp. Nhưng quan yếu là chúng ta nên lựa chọn hoa quả theo mùa, tùy từng mùa trong năm để có loại hoa quả đạt chất lượng cao nhất. Các món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, các loại kem, chè, thạch rau câu hoặc bánh bông lan.

Tưởng dường như đơn giản nhưng việc tuyển lựa thực đơn ngày cười đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Ngoại giả các bạn lưu ý rằng tùy điều kiện kinh tế của từng gia đình mà chúng ta có thể hài hòa số lượng món ăn trên một bàn tiệc và cách chọn món ăn sao cho hợp lí nhất. Để có được một thực đơn hạp các bạn nên tham khảo người nhà bạn bè cũng như tìm ra cho mình những địa chỉ nhà hàng, khách sạn đáng tin tưởng.#. Bên cạnh sự đa dạng, phong phú về món ăn chúng ta cần để ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm, thái độ phục vụ khách của những người phục vụ ra sao.

Món chính

Cần hết hợp hài hòa trong danh sách các món chính giữa chế độ dinh dưỡng và mức độ thích hợp. Nên đa dạng các món ăn như các món nhiều đạm, rau củ quả, món canh. Không nên chỉ toàn các món ăn nhiều đạm mà không có rau củ quả và trái lại. Không nên chọn các món ăn quá cầu kì và khó ăn để có thể ăn nhập với vớ mọi người trong bữa tiệc.

Có thể chọn các món như: gà quay, tôm bao cốm, bánh khoai sọ, cá tẩm bột chiên, chân giò hầm, thịt bò xào thập cẩm, canh măng sườn…Ngoài ra còn có món chính là cơm, xôi,  bánh chưng, bánh giầy hoặc có nơi dùng bánh lá. Chúng ta có thể tùy từng đặc trưng vùng miền mà chọn những món sao cho phù hợp. Ví như người miền Nam thường dùng lẩu trong các bữa tiệc cưới ăn kèm với bún rất dễ ăn và phong phú: lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu thái, lẩu cháo…

Chúng ta không nên chọn các món quá đơn điệu đặc biệt là các món luộc như thịt luộc, cá luộc hay tôm luộc.

Đám cưới được coi là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc thế mỗi con người và đó là lí do tại sao mọi người đều mong muon to chuc tiec cuoi như ý.

Chúc các bạn có được những thực đơn đặt tiệc cưới khoa học và sạch nhất cho mình!

 

Các bạn xem thêm về chon nha hang tiec cuoi tai tay nhà hàng tiệc cưới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét