Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

5 việc cần chuẩn bị để tổ chức ngày cưới hoàn hảo

 Kinh Nghiệm Tổ Chức Đám Cưới 

 1. Nhà trai gặp gỡ nhà gái để định ngày cưới,thống nhất đám cưới,bàn chuyện cưới xin 

Sau khi 2 bên đã đồng ý tổ chứctiệc cướicho đôi uyên ương và hẹn gặp nhau để hợp nhất ngày cưới và việctổ chức đám cướinhư thế nào?(đãi riêng hay đãi chung,nhà trai chịu tổn phí như thế nào?...)

 2. Lên ngân sách uổng cưới 

Cần lên ngân sách hoàiđám cướiđể cô dâu chú rể có thể dự tính được số tiền cấp thiết để chuẩn bị chotiệc cướilà bao lăm?

Thường ngày mức phí sẽ dao dộng trong khoảng:

Bàn tiệc : 2,5-4tr/bàn

Chụp hình cưới trọn gói : 10-18tr (gồm chụp album cưới,quay phim,chụp hình trong lễ cưới ....)

Trang hoàng nhà cửa, cổng hoa, xe rước dâu, mâm quả, thuê áo dâu phụ ... : 5-10tr

May áo dài cho cô dâu : 800-2.5tr/bộ

Áo quần cho cô dâu khi về nhà chồng : 1-2tr

Trăng mật : 8-20tr/2 người

Thông thường cácnhà hàngsẽ yêu cầu thanh toán trước trong khoảng từ 30-50%. Vì thế hai bạn cũng nên chuẩn bị tiền đặt cọc trước của khoản này.Số còn lại sẽ tính sổ vào ngày tổ chức tiệc (có thể tận dụng tiền mừng để trả cho đợt này.)

 3. Lên danh sách khách mời 

Để có thể dự tính số bàn tiệc, cô dâu chú rể và 2 bên gia đình nên lập danh sách riêng những khách cần mời và chia theo nhóm để dễ quản lý (khách mời của ba má cô dâu,chú rể.Khách mời của cô dâu chú rể và nên phân thành các nhóm như bạn bè,người thân,đồng nghiệp...Để dễ quản lý).

 4. Đặt nhà hàng 

Thường nhật ,các nhà hàng sẽ không có sảnh đủ rộng nên nếu cô dâu chú rể có ý định đặt khoảng 40 bàn trở lên thì tốt nhất nên đặt trước 6 tháng để có thể kiếm được sảnh tiệc ưng và đủ rộng.Số bàn nao núng trong khoảng 30 bàn trở xuống là phổ biến nhất.

Lập danh sách các trung tâm tiệc cưới và độ ưu tiên của các nhà hàng như (món ăn, phục vụ, trang hoàng...).Gọi điện cho các trung tâm tiệc cưới trong danh sách đã lập để tham khảo dối về giá cả và dịch vụ sau đó chọn ra cáctrung tâm tổ chức tiệc cướitạm ổn và tìm hiểu kĩ hơn về dịch vụ bên đó để có thể tuyển lựa 1 trung tâm tiệc cưới tốt nhất.

 5. Những điều cần nhớ khi đặt nhà hàng,trung tâm tiệc cưới,trung tâm tổ chức tiệc cưới: 

Về sảnh tiệc : không nên ở nhà xem

Catalog mà nên đề nghị nhân viên dẫn đi xem sảnh trực tiếp (sảnh càng ít cột càng tốt).Xem xét kĩ xem sảnh đó có thể chứa đủ số bàn mình cần đặt không? (nhớ trừ hao 10% nhé!).

Cần xem cả phòng thay đồ cho cô dâu và cả phòng vê sinh nữa.

Hỏi về giá cả : Giá có thể giữ nguyên như vậy cho đến ngày cưới,ngày đãi tiệc không? và giá đã bao gồm cả phí dịch vụ và nước uống chưa?Bia phục vụ có suốt tiệc không hay chỉ trong 1-2h?Bia nhãn gì và nếu đổi qua mác khác thì có phải bù thêm tiền không và phải bù bao lăm? khăn lạnh, khăn giấy có miến phí không?

Thông thường nếu đặt trên 35 bàn thì sẽ có nhiều ưu đãi.

Hỏi về cách phục vụ : Mỗi bàn có bao nhiêu nhân viên phục vụ? thường nhật, cứ 10 bàn thì phải có 12-13 viên chức mới đủ.Nhà hàngcó thay chén khác cho khách khi đổi món không? và viên chức có gắp thức ăn cho khách không hay khách tự gắp? và nếu nhân viên gắp thức ăn cho khách thì có tính thêm phí không?

Hỏi về món ăn : Thường các nhà hàng sẽ có menu menu sẵn, các bạn không nên chọn tất cả trong đó mà nên đề nghị thêm 1 số món ăn khác bên ngoài để hoán đổi khẩu vị.Hãy hỏi viên chức trung tâm xem món nào khách thích ăn nhất? và món nào trung tâm tiệc cưới nấu ngon nhất?.

Hỏi về bàn tiệc : Bàn 10 người hay 12 người? và có ghế chân cao cho em bé ở không? và ghế là ghế dựa hay không dựa?khoảng cách giữa các bàn là bao lăm, có dễ dàng tương hỗ không? và số bàn có thể đặt dự phòng là bao nhiêu? giá cả mỗi bàn đề phòng?

Hỏi về cách trang hoàng và các dịch vụ khác : nơ ghế màu gí? có thể đổi thay không,và nếu đổi thì có tính phí không nếu tính thì giá thế nào?Tháp ly sâm banh,bánh kem,trang trí sân khấu,thùng đựng tiền mừng,sổ kí tên,cổng hoa đón khách,hoa bàn lễ tân...Nhà hàng có tính phí không? và nếu có giá là bao lăm?và nếu trang hoàng thêm các dịch vụ khác từ bên ngoài thì có được không?nếu được,thì trung tâm tiệc cưới tính phí thế nào?

Hỏi về những nghi tiết đón cô dâu chú rể,MC,ban nhạc : nhà hàng sẽ cho hai bạn xem video mẫu,và các bạn cũng có thể đề nghị MC là nam hay nữ (giọng bắc hay nam...).Nội dung cụ thể,nhạc nền lúc cô dâu chú rể lên sân khấu.Ban nhạc sẽ chơi nhạc gì? có lời hay không lời? và có cho khách đăng kí hát hay không?.

Hỏi về các chính sách ưu đãi : Hãy hỏi thật kĩ các chính sách ưu đãi củatrung tâm tiệc cướinhé như đặt trên 35 bàn thì sẽ khuyến mãi thế nào? dưới 35 bàn thì thế nào? và nhà hàng có kết liên với trọng tâm chụp ảnh hay ban nhạc gì không?...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét